Quang Dũng - "Chàng tỉnh lẻ lên phố thành sao" & vụ kiện!?

Sau 12 năm từ Quy Nhơn vào Sài Gòn Quang Dũng đã là một trong những ngôi sao ăn khách nhất của nhạc nhẹ Việt. Không gây sốc giống Đàm Vĩnh Hưng chẳng trẻ trung bốc lửa kiểu Tuấn Hưng cũng chẳng "hồi teen" như Lam Trường Quang Dũng thiết lập vị trí của anh bằng một con đường riêng một phong cách riêng mang nét trữ tình cuốn hút.

Ngoại hình - chàng tỉnh lẻ bảnh trai

Quang Dũng đẹp trai vẻ đẹp thư sinh hiền lành dáng dong dỏng cao mắt hiền nụ cười hiền điệu bộ cử chỉ lòng khòng lơ ngơ cũng hiền nốt. Ngoại hình của Quang Dũng không quá nổi bật nhưng ưa nhìn là một vẻ đẹp an toàn dạng người yêu chân tình người chồng chung thủy rất thu hút và được lòng phái nữ Việt từ thanh niên đến trung niên lẫn... cụ già. Trông giản dị hiền lành nhưng lại khá bí ẩn kín tiếng cùng vẻ buồn buồn cố hữu trên gương mặt tất cả tạo nên phong cách cũng như sức hấp dẫn cho anh.

Thuở mới đi hát Quang Dũng nhìn chân quê như gốc gác của anh. Đám tang nhạc sỹ Trịnh Công Sơn Dũng giản dị quần jeans áo sơ-mi nép bên vệ đường cùng đám đông nhìn theo xe tang chứ không có "quyền" cùng đi theo đoàn thân hữu như những ca sỹ nổi tiếng thời bấy giờ.

Sau hơn 10 năm đi hát Quang Dũng bây giờ vẫn quần jeans áo sơ-mi dĩ nhiên không còn giản dị nữa mà chăm chút khá kỹ lưỡng đơn giản mà thanh lịch điệu đà mà nam tính. Trên sân khấu anh ăn mặc rất đẹp lịch sự bảnh bao.

Chỉ khi biểu diễn với những động tác hình thể anh mới lộ ra cái dáng lòng khòng hơi quê quê không lẫn vào đâu được. Dù đã là ngôi sao ăn khách của showbiz Việt với người viết Quang Dũng vẫn là anh chàng tỉnh lẻ bảnh trai còn có hiền lành như xưa không thì... không biết.

Giọng hát - ngậm sỏi rót mật

Trời cho Quang Dũng chất giọng nam trung hơi trầm (bass-baritone) ấm áp bắt tai có thể nói là nồng nàn mang chút vị nắng gió vị biển cát miền Trung mặn mòi mộc mạc tưởng cứng mà lại mềm gắt rồi lại dịu.

Giọng hát anh cũng như gương mặt anh cứ buồn buồn già hơn tuổi chất chứa đầy nỗi niềm nên anh chỉ hợp với những ca khúc trữ tình tự sự càng da diết sẽ càng "ăn" như những bài hát của nhạc sỹ "ruột" Diệu Hương một số ca khúc Trịnh Công Sơn Từ Công Phụng những tác phẩm vượt thời gian...

Khán giả của anh - những quý bà quý cô chiếm đa số - cho rằng anh là giọng ca nam hay nhất nước đầy nam tính ngọt ngào truyền cảm nghe như rót mật vào tai ru ngủ tâm hồn thiếu nữ lãng mạn...

Tuy nhiên giới chuyên môn âm nhạc ít người thích giọng anh. Quang Dũng hát có cái hồn cái tình cảm xúc riêng của anh nhưng về kỹ thuật thì hầu như là... con số 0 rất bản năng.

ếu hát bản năng mà tự nhiên thuận tai thì không sao ngược lại Quang Dũng phát âm thô - có lẽ vì gốc miền Trung nặng và đơ do quai hàm bị cứng hát nghiến chữ nghe rất khó chịu đối với những tai nghe khó tính. Có người bảo Quang Dũng hát giống như ngậm sỏi đầy miệng rất vất vả mới phát ra được một từ mà lại bị méo tiếng.

Một giáo viên thanh nhạc uy tín từng đánh giá trường hợp Quang Dũng là... bó tay vì quai hàm đã quá cứng không thể khắc phục. Ngoài ra giọng anh còn bị bí trong cổ họng không thoát ra ngoài được.

Điều lạ là thuở mới đi hát giọng anh nghe nhẹ và mềm như trong album đầu tay "Biển nghìn thu ở lại" nghe tình cảm và khá dễ chịu nhưng hát càng lâu giọng càng nặng và cứng có thể do sai lầm trong kỹ thuật không được sửa chữa kịp thời lâu ngày thành quen thành luôn phong cách riêng (!)

Bằng giọng hát bị chê tả tơi như vậy anh vẫn nổi tiếng chiếm được tình cảm của rất đông khán giả điều này thì ngoài ngoại hình phải ghi công cho cảm xúc của anh chuyển tải qua giọng hát đến với những người đồng cảm bất chấp lỗi kỹ thuật lồ lộ. Ngậm sỏi rót mật là thế!.


Thực hiện: Tường Minh (theo http://dep.com.vn)

Ca sĩ Quang Dũng sẽ kiện tạp chí Đẹp?

Quang Dũng cho rằng bị hạ bệ bị xúc phạm danh dự trong bài mang tính nhận định đăng trên tạp chí Đẹp. Tuy nhiên tạp chí cho rằng mình không sai khi đăng các bài này.

Những ngày qua dư luận xôn xao về việc ca sĩ Quang Dũng tuyên bố sẽ kiện tạp chí Đẹp (Đẹp Magazine - phụ san Báo ảnh Việt Nam). Nội dung kiện liên quan đến việc tạp chí này đã đăng bài sai sự thật.

Muốn Đẹp xin lỗi vì đã xúc phạm

Ngày 18-5 báo Phụ Nữ TP.HCM đưa tin "Sau khi vừa hoàn tất live show Một ngày nữa để yêu thương tại quê nhà Quy Nhơn vào cuối tuần qua ca sĩ Quang Dũng đã quyết định khởi kiện tạp chí Đẹp. Theo Quang Dũng tạp chí này đã đăng một bài sai sự thật về anh. Tác giả bài báo không hề phỏng vấn mà dựng lên một câu chuyện phủ nhận toàn bộ nỗ lực của Quang Dũng trên con đường ca hát".

Ngày 19-5 báo Đất Việt có bài phỏng vấn ca sĩ Quang Dũng. Nội dung bài phỏng vấn có đoạn đề cập cụ thể đến lý do ca sĩ này kiện tạp chí Đẹp. Theo lời ca sĩ Quang Dũng trong bài thì bài báo trên tạp chí Đẹp "đánh giá một người có nhiều năm đi hát theo hướng một chiều chủ quan và bảo thủ phủ nhận tất cả những cố gắng của tôi. Tôi cũng thấy sự thiếu thiện chí của họ trong việc đăng bài vì bài báo được tung ra đúng dịp live show Mộtngày nữa để yêu thương chuẩn bị bắt đầu. Đọc bài viết tôi rất buồn vì cảm thấy mình bị hạ bệ. Bài viết sử dụng những ngôn ngữ rất thiếu thiện chí và xúc phạm. Tôi tin một nhà báo có nghề tử tế không làm việc này. Tôi còn biết tác giả bài báo này chỉ đáng tuổi em tôi và khi tôi bắt đầu đi hát họ còn chưa làm nghề".

Ca sĩ Quang Dũng cũng khẳng định mục đích kiện của anh nhằm "Vì thế tôi muốn tờ báo này sẽ làm một động tác nào đó để phản hồi cũng như xin lỗi tôi vì những nhận xét chủ quan của họ".

"Đọc bài viết tôi rất buồn vì cảm thấy mình bị hạ bệ" - ca sĩ Quang Dũng. Ảnh: QUỲNH TRANG

Tạp chí phỏng vấn có ghi âm

Trong chiều 19-5 trên bản điện tử tạp chí Đẹp đã đăng bài trả lời về phản ứng của ca sĩ Quang Dũng khẳng định "Buổi phỏng vấn Quang Dũng đã diễn ra theo đúng quy trình báo chí".

Thay mặt ban biên tập bà Phạm Thu Hà phụ trách nội dung tạp chí trả lời như sau: "Cụm bài về ca sĩ Quang Dũng trên chuyên mục "Đẹp +..." gồm bốn bài báo: hai bài nhận định và hai bài phỏng vấn. Đẹp khẳng định: Hai tác giả của hai bài phỏng vấn đã thực hiện đầy đủ quy trình tác nghiệp báo chí. Trong đó bài phỏng vấn ca sĩ Quang Dũng được thực hiện trên cơ sở tư liệu phỏng vấn trực tiếp với anh (nguồn tư liệu đều được lưu lại đầy đủ). Hai bài còn lại thể hiện quan điểm nhận định chuyên môn của hai nhà báo có uy tín trong lĩnh vực âm nhạc đúng theo tiêu chí của chuyên mục "Đẹp +..." là đưa ra những góc nhìn đa chiều để rộng đường dư luận về một nhân vật của công chúng. Cho đến nay  Đẹp chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ phía ca sĩ Quang Dũng về việc này. Tuy nhiên  Đẹp sẵn sàng đối thoại với Quang Dũng nếu anh còn có bất cứ thắc mắc nào".

Có thể kiện?

Ngày 19-5  Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc với ca sĩ Quang Dũng anh cho biết: "Hiện tại tôi chưa có ý kiến nào thêm về vấn đề này tất cả đang chờ làm việc lại với luật sư đại diện của tôi". Anh cho biết cụ thể bài viết sẽ kiện là "Quang Dũng - Chàng tỉnh lẻ lên phố thành sao" đây là bài viết mang tính nhận định của một tác giả không phải là bài phỏng vấn.

Việc nghệ sĩ lên tiếng khởi kiện báo tạp chí cá nhân nào đó xúc phạm đến danh dự nghệ sĩ là chuyện không hiếm gặp. Ca sĩ Quang Dũng sẽ đi đến đâu trong vụ kiện này vẫn chưa có câu trả lời cụ thể. Tuy nhiên một vấn đề pháp lý đáng bàn là thế nào là bị xúc phạm nhân phẩm danh dự cá nhân. Ca sĩ Quang Dũng sẽ kiện tác giả tạp chí hay kiện cả tác giả và tạp chí? Luật sư Phạm Quốc Hưng cho biết qua bài báo viết về mình đăng trên tạp chí Đẹp ca sĩ Quang Dũng có thể yêu cầu "đăng... lời cải chính xin lỗi của cơ quan báo chí của tác giả...".

Cũng theo luật sư Hưng "Nếu phát hiện và chứng minh được những điểm sai sự thật những nhận xét không có căn cứ xúc phạm tới danh dự uy tín cá nhân của mình ca sĩ Quang Dũng có thể kiện ra tòa".

Khó xác định như thế nào là xúc phạm danh dựLuật quy định người dân có quyền được bảo vệ về danh dự nhân phẩm và uy tín. Khi thấy quyền này bị xúc phạm họ có thể kiện. Thế nhưng thực trạng xử lý vi phạm hành vi này thì kết quả hoàn toàn khác nhau; mỗi tòa thẩm phán có kết luận khác nhau. Và trong các cơ quan tư pháp tòa án xác định như thế nào là xúc phạm danh dự nhân phẩm rất khó.

Riêng với trường hợp bài báo về ca sĩ Quang Dũng của tạp chí Đẹpcó thể xét dưới nhiều góc độ. Ở góc độ người đọc là người yêu mến ca sĩ Quang Dũng thì đây rõ ràng là bài báo mang tính bôi nhọ với những từ ngữ: Ngậm sỏi rót mật quai hàm quá cứng bí trong cổ họng... Nếu độc giả không biết gì về ca sĩ Quang Dũng khi đọc bài viết này không có điều kiện kiểm tra thông tin hẳn nhiên sẽ có cái nhìn tiêu cực đối với ca sĩ.

Ca sĩ Quang Dũng có quyền kiện nhưng để được tòa chấp nhận thụ lý đơn kiện ca sĩ Quang Dũng phải chứng minh được mức độ xúc phạm nghiêm trọng như thế nào. Từ đó mới có thể yêu cầu phía tạp chí Đẹp công khai xin lỗi hay bồi thường thiệt hại...

Luật sư NGUYỄN THỊ PHƯƠNG HẢO Giám đốc - luật sư điều hành của Công ty Luật hợp danh Bản quyền quốc tế. (Trích từ http://phapluattp.vn)

PHẢN HỒI TỪ "ĐẸP"

Vụ Quang Dũng đi kiện:

Đẹp làm đúng quy trình tác nghiệp

Khi bài báo "Quang Dũng- chàng tỉnh lẻ lên phố thành sao" đăng trên tạp chí Đẹp khiến chính nhân vật trong bài lên tiếng bức xúc thì phía tạp chí Đẹp đã chính thức có câu trả lời và sẵn sàng đối thoại với ca sỹ.

Trước đó có thông tin ca sỹ Quang Dũng sẽ kiện tạp chí Đẹp khi tạp chí này đăng tải một bài viết và bị ngôi sao này cho là dựng chuyện. Theo "khổ chủ" anh không hề được trả lời phỏng vấn và cảm thấy bị xúc phạm khi bị tác giả phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực trên con đường âm nhạc mà anh đã xây dựng.

Ngay lập tức phía bên tạp chí Đẹp đã có câu trả lời về bài báo cũng như việc sẵn sàng đối thoại với ca sỹ Quang Dũng: "Cụm bài về ca sỹ Quang Dũng trên chuyên mục "Đẹp +..." gồm bốn bài báo: hai bài nhận định và hai bài phỏng vấn. Đẹp khẳng định: hai tác giả của hai bài phỏng vấn đã thực hiện đầy đủ quy trình tác nghiệp báo chí. Trong đó bài phỏng vấn ca sỹ Quang Dũng được thực hiện trên cơ sở tư liệu phỏng vấn trực tiếp với anh (nguồn tư liệu đều được lưu lại đầy đủ). Hai bài còn lại thể hiện quan điểm nhận định chuyên môn của hai nhà báo hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc đúng theo tiêu chí của chuyên mục "Đẹp + ..." là đưa ra những góc nhìn đa chiều để rộng đường dư luận về một nhân vật của công chúng...".

Liên hệ với ca sỹ Quang Dũng vào chiều ngày 19/5 thì chàng ca sỹ "Còn ta với nồng nàn" cho biết hiện tại anh vẫn chưa muốn lên tiếng vì vẫn đang tìm hiểu và làm việc với luật sư. Theo Quang Dũng khoảng hai đến ba ngày tới anh sẽ chính thức thông báo cụ thể về những thông tin xung quanh vụ scandal này.

Tuy nhiên ngay khi thông tin Quang Dũng sẽ kiện được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì hàng loạt phản hồi đồng tình và không đồng tình về việc kiện báo của ca sỹ Quang Dũng đã được người hâm mộ gửi tới.

Bạn haiha_bui@yahoo.com cho rằng: "Mình quý mến Quang Dũng vì rất nhiều lí do trong đó có lí do như tác giả bài báo đã viết: Quang Dũng tạo cảm giác an toàn. Mình luôn đứng về phía Quang Dũng nên nói rất chân thành là bài viết trên Đẹp đúng về bạn. Có nhất thiết phải kiện về một bài báo thật không? Bài báo đâu có làm hình ảnh Quang Dũng xấu đi mà ngược lại: chân thực và định hướng...".

Bên cạnh đó vẫn có người hoàn toàn ủng hộ quyết định của Quang Dũng như ý kiến của bạn oanhtr@yahoo.com: "Đồng tình với quyết định của QD QD đừng buồn có lẽ chỉ vì "trâu buộc ghét trâu ăn" thôi. Mong vợ chồng bạn vượt qua phong ba bão táp để giữ vững hạnh phúc...".

Tuy nhiên đó chỉ là những ý kiến riêng của người hâm mộ còn quyết định cuối cùng có lẽ vẫn phải chờ đợi câu trả lời cuối cùng từ phía ca sỹ Quang Dũng. Nguồn  http://www.xaluan.com

 

 

·         Mới nhất của OnlyU

·         Xem nhiều nhất trên OnlyU

 • Dowload Ebook miễn phí là Giá trị Gia Tăng khi Bạn ghé thăm OnlyU

  http://tuoitre.vn/Images/bookmark/digg_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/reddit_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/dzone_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/stumbleupon_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/delicious_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/blinklist_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/blogmarks_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/furl_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/newsvine_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/technorati_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/magnolia_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/google_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/myspace_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/facebook_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/yahoobuzz_48.pnghttp://tuoitre.vn/Images/bookmark/twitter_48.png
 • BzianOnema

  Buy seedy vardenfil no medicine

  levitra vs levitra levitra guestbook.htm [url=http://levitragls.com]levitra 20 mg[/url] generic levitra online no prescription levitra 20 mg - levitra for women effects all times are utc order generic levitra no prescription

  Wouglazunold

  Order cheaply vrdnfil no prescription

  how big an erection with levitra 5mg [url=http://levitragtr.com]levitra 20 mg price [/url] levitra 5 mg coupon e-mail address levitra 20 mg - levitra and alcoholic drinks e-mail address levitra super active

  Douglastow

  ICO

  Целью создания данного сайта является предоставление самой точной и свежей информации о торговли бинарными опционами. Точно известно, бинарные опционы это особый образец вложений, барыш доходности которых, в предпочтение от других финансовых инструментов, известен с самого начала. Наша миссия состоит в подробном тестировании возможностей торговых платформ (брокеров), обозначении их слабых и сильных сторон, испытание легальности предоставляемых услуг и т.д. В результате, мы даем нашим посетителям очень педантичный карикатура лучших брокеров бинарных опционов, которые работают и с русскоязычными трейдерами. Перейти [url=https://safetradebinaryoptions.com]ICO[/url]

  best 3 pocket knives

  Τһere's certainly a lot to find out about this topic. I love all the points you made.

  Tһere's certainly a lot to find out about this topic. Ι love all the points you made.

  RaymondCog

  купить подставки под косметику

  сумка женская di gregorio 4088 dino taupia купить косметику радиант киев где купить косметику батель в москве женские летнии сумочки оптом купить со скидкой минеральную косметику купить косметику svr в украине коренные женские сумочки помада для губ Академика Курчатова площадь купить косметику atelier в москве оптом аксессуары женские киев косметика для солярия интернет магазин москва тон для лица Люблино купить косметику для загара в солярии новосибирск косметика для глаз Студенческая косметика для волос Алтуфьевское шоссе tonymoly отзывы о косметике [url=http://pechat-msc.ru/tipografiya-severozapada-moskvi-plotternaya-pechat/15310-2017-12-16.php]требования широкоформатная фотопечать[/url] карандаш для бровей Андропова проспект [url=http://pechat-msc.ru/uf-shirokoformatnaya-pechat-yuzhniy-okrug-moskvi/12743-2017-09-12.php]для профессионалов типография предлагает цифровую печать[/url] купить столешницу Поминово [url=http://pechat-msc.ru/tipografiya-severozapada-moskvi-plotternaya-pechat/9768-2017-05-17.php]широкоформатная печать проспект просвещения[/url] di gregorio, артикул 4088 [url=http://pechat-msc.ru/tipografiya-severozapada-moskvi-plotternaya-pechat/23664-2018-09-13.php]назначения печать календарей целью последующей раздачи различного рода промоакциях принес[/url] рюкзак - кенгуру chicco go [url=http://pechat-msc.ru/pechat-vizitok-moskva-tekstilshi/6982-2017-01-18.php]7 небо печать визиток[/url] купить кошелек Академика Зелинского улица купить ярдли карандаш для губ декоративную косметику москва косметика теана корейская косметика egf jeff digregorio tucson итальянские женские сумки из натуральной кожи бренды купить косметику астрохим купить натуральную косметику отзывы купить кристина косметику в москве косметика для волос москва inurl act members горящие туры из сургута тайланд [url=http://pechat-msc.ru/pechat-vizitok-moskva-tekstilshi/9457-2017-05-05.php]печать широкоформатная уф краска киев[/url] купить косметику мери кей минск [url=http://pechat-msc.ru/pechat-tipografiya-gazeti-polnotsvet-moskva/686-2016-03-08.php]столичная печать типография отзывы[/url] заговор на привлечение клиентов в офис [url=http://pechat-msc.ru/uf-shirokoformatnaya-pechat-yuzhniy-okrug-moskvi/21030-2018-06-25.php]типография печать цифровая[/url] где купить любую косметику [url=http://pechat-msc.ru/uf-shirokoformatnaya-pechat-yuzhniy-okrug-moskvi/2298-2016-06-04.php]печать брошюр цветное копирование визитки срочно[/url] где можно купить косметику на козьем молоке в свао [url=http://pechat-msc.ru/pechat-broshyuri-v-indesign/2666-2016-06-23.php]inurl forum печать календарей[/url] что означает наручные часы во сне говорящие наручные электронные часы американские часы наручные мужские кварцевые часы наручные женские до 1200 рублей наручные женские часы haas

  Alfredspefs

  Чистка скважин в Севастополе

  Производим бурение и ремонт скважин в Севастополе малогабаритной буровой установкой (МГБУ), а также малогабаритной установкой для чистки скважины. Перейти на сайт [url=http://sevskvajina.ru/]Бурение скважин в Севастополе[/url]

  KevinAbits

  Виагра купить с доставкой

  У большинства мужчин Виагра ассоциируется с крепкой мужской силой и яркими впечатлениями через полового акта. Все сей препарат довольно драгоценный, следовательно некоторый представители сильного пола ищут более дешевые аналоги Виагры, позволяющие сэкономить, только получить не менее действенный результат. Сегодня на современном рынке представлен ротшильд спектр отечественных и зарубежных заменителей, имеющих схожее выходка присутствие доступной цене. Сексуальное здоровье является важнейшей составляющей жизни мужчины, оказывающей прямое возбуждение для его эмоциональное и психологическое состояние. Даже небольшие проблемы с потенцией способны снизить мужскую самооценку, вызвать депрессию и портить взаимоотношения с женщиной. Именно по этой причине работа альтернативы Виагре входит в число приоритетных направлений современной фармацевтической отрасли. Условно всетаки аналогичные имущество можно поделить на две группы – синтетические и натурального происхождения. Первые считаются более эффективными, поскольку быстро воздействуют на устройство и не требуют регулярного применения. Вторые дают долгосрочные результаты, однако нуждаются в курсовом лечении и не улучшают потенцию при одноразовом применении. Синтетические препараты создаются на базе селективных ингибиторов фосфодиэстеразы 5-го типа, которые позволяют усилить и увеличить медленность эрекции в том случае, если у мужчины присутствует сексуальное возбуждение. Они оказывают надобный эффект будто в 80 % случаев, быть этом удобны в применении, хорошо переносятся организмом и дают стойкую эрекцию. К наиболее обширной группе синтетических заменителей относятся так называемые дженерики, которые представляют собой копии Виагры и содержат в своем составе тот же влиятельный компонент – силденафил. Их разница через оригинала заключается в производителе и стоимости, которая в большинстве случаев ниже, чем тариф для Виагру. Высокой популярностью между дженериков пользуются имущество индийского производства: Супер Камагра – выпускается в таблетках и применяется в основном для того, воеже увеличить длительность полового акта. Кроме силденафила, усиливающего приток крови к половым органам, в нем содержится химическое существо дапоксетин, препятствующее быстрому семяизвержению. Наилучший результат через приема Супер Камагра достигается после 3 часа затем его попадания в организм, а эффект заметен в течение нескольких часов через начала активного действия Камагра Голд – изготавливается в обычных таблетках, шипучих растворимых таблетках и гелях, имеющих сладкий вкус клубники, апельсина, банана и других фруктов. Выбирая, чем заменить Виагру, некоторые мужчины отдают отличие именно этому препарату, беспричинно наравне он является точным аналогом оригинала. Быть одинаковой формуле Камагра Голд стоит дешевле, только считается мощным лекарством в борьбе с эректильной дисфункцией. Он оказывает расслабляющее влияние для гладкомышечную ткань и усиливает приток крови к пенису, что позволяет повысить длительность и марка полового акта. Средство в таблетках принимают примерно за 1 час до секса, гели – за 40 минут. Перейти [url=http://xn----7sbabjed0bczuo7a7l.xn--p1ai/%D0%BA%D1%83%D0%BF%D0%B8%D1%82%D1%8C-%D0%B2%D0%B8%D0%B0%D0%B3%D1%80%D1%83/]Виагра купить с доставкой[/url]

  Guestevore

  buy brand viagra cheap buy viagra with no prescription hjvt

  viagra over counter canada cialis generic, [url=http://uhsome.com/2018/07/maxalt-melt-cost.html]maxalt melt cost[/url], buy viagra online drugstore, [url=http://uhsome.com/2018/07/where-can-i-buy-omeprazole-capsules-20mg.html]where can i buy omeprazole capsules 20mg[/url], naltrexone pill cost, [url=http://uhsome.com/2018/07/promethazine-codeine-cost-cough-suppressant.html]promethazine codeine cost cough suppressant[/url], buy actavis promethazine codeine syrup online, [url=http://uhsome.com/2018/07/vhi-plan-b-cost-post-natal.html]vhi plan b cost post natal[/url], buy viagra without prescription uk, [url=http://uhsome.com/2018/07/purchase-neurontin-discount.html]purchase neurontin discount[/url], amoxicillin cvs cost, [url=http://uhsome.com/2018/07/allegra-without-rx.html]allegra without rx[/url], buy minocycline online uk, [url=http://uhsome.com/2018/07/purchase-allegra-d-24-hour.html]purchase allegra d 24 hour[/url], lisinopril er cost, [url=http://uhsome.com/2018/07/is-antivert-over-the-counter.html]is antivert over the counter[/url], how much does metformin cost in the uk, [url=http://uhsome.com/2018/07/indocin-for-sale.html]indocin for sale[/url], lipitor cost per pill buy cheap, [url=http://uhsome.com/2018/07/cialis-canada-order.html]cialis canada order[/url], cost of plan b over the counter emergency contraceptive pills

  Guestevore

  prednisone cost at cvs stromectol buy prescription cyov

  buy generic cialis maintain an erection, buy ventolin for nebuliser, finasteride overnight, where can i safely buy cialis online, cheap uroxatral, solu medrol dosepak buy, is sildenafil over the counter in canada, average cost for cymbalta, buy cheap cialis in australia, can i buy ibuprofen 800 over the counter, cleocin t gel over the counter, buy baclofen tablets, prozac cost street value, honey ginseng tea buy, buy acai berry supplement bbb, how much does zetia cost in canada, can you buy ventolin over the counter in england, pioglitazone metformin cost, can you buy phenergan over the counter in uk, celebrex over the counter equivalent, purple promethazine codeine syrup for sale

  Guestevore

  how much is prozac without insurance dry mouth zofran medication buy cheap psur

  lamictal dispersible buy, xp cheap effexor, marketing buy viagra, where can i buy cialis in the uk, how much does 1 oz of promethazine codeine cost, buy effexor online no prescription, buy neurontin zoloft, buy premarin 0.625 mg, mirtazapine for sale, can you buy prevacid solutab over the counter, doxycycline cost malaria, acai berry supplement cost colon cleanse, ciprofloxacin hcl for sale, buy without prescription generic lipitor, prometrium cost walgreens, cabergoline for sale online, nizoral over the counter, order hydrochlorothiazide 25 mg, furosemide over the counter substitute, online pharmacy no prescription cialis, metoclopramide where to buy in uk
  Database error

  ERROR From DB mySQL

  DB Error: Database query failed!
  » Error No: 1062
  » Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
  » Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9708','hapkg6k6quhv8uj9fvf7d57d00','0','Guest','0','54.167.243.214','2018-08-19 18:04:29','/a232244/quang-dung-chang-tinh-le-len-pho-thanh-sao-amp-vu-kien.html')